0837978888
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0837978888 SMS: 0981826999

4 Lý do khiến bạn nên đầu tư vào máy bẻ đai sắt tự động

Hiện nay, nhu cầu về máy bẻ đai tự động trong các nhà máy, những cao ốc như nhà ở, trường học, bệnh viện, cầu và đường bộ đang tăng thêm do kết quả rất lớn. Như vậy, những máy bẻ đai sắt tự động luôn được cải tiến, hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn để đáp ứng tốt công việc? Lý do Tại Sao nên đầu tư vào máy bẻ đai sắt tự động? Hãy đọc bài viết của chúng tôi tiếp sau đây để có cái nhìn rõ ràng hơn.

Hình ảnh cấu tạo máy bẻ đai sắt
Hình ảnh cấu tạo máy bẻ đai sắt

Cấu tạo ưu việt của máy bẻ đai sắt

Máy bẻ đai sắt tự động rất không giống nhau về nhãn hiệu, nhưng để nhận diện không khó, người ta thường phân chia dụng cụ này thành hai kiểu: máy tự động ngang và máy đứng. Có một vài hình dạng và chi tiết khác biệt nhưng về cơ bản hai máy này có cùng cấu tạo.

Máy uốn bẻ đai sắt uốn vòng
Máy uốn đai GF20

Máy nắn, uốn, cắt đai sắt tự động là dòng máy có công nghệ vượt trội mang tính tự động hóa, tích hợp nhiều thao tác, tạo ra các đai thép với kích cỡ, hình dáng khác nhau, sử dụng trong kết cấu bê tông cốt thép. Máy có tốc độ uốn: 5 -7 m/phút, góc uốn đai vuông, chữ nhật , chữ U, chữ L, tam giác, duỗi thẳng cắt đoạn tốc độ 30m/phút. Kết cấu máy gồm các bộ phận chính sau:

– Hệ thống thùng nhớt RS68 chuyên dụng được thiết kế 70L

– Hệ thống van bơm thủy lực gồm 3 van hai đầu và 1 van một đầu, có nhiệm vụ bơm nhớt và cung cấp toàn bộ cho hoạt động của máy.

– Mô tơ 2HP loại mô tơ lá rất bền khi sử dụng đường trường

– Hệ thống lô nắn sắt được làm hoàn toàn bằng thép Nhật chống bào mòn chịu được áp lực khi làm việc ở mức độ cao

– Hệ thống ben bẻ góc có nhiện vụ tạo các góc theo yêu cầu, ben cắt hoạt động khi đã hoàn thành một quy trình hoạt động

– Hệ thống tủ điện tự động được lắp đặt màn hình PLC loại 5 in chữ lớn rất dễ đọc, PLC được phiên bản ra tiếng Việt dễ sử dụng.

– Hệ thống Encoder lên tới 600 xung hệ thống này có nhiệm vụ đọc các thông số kích thước và số lượng sản phẩm cần sản xuất.

Quá trình sản xuất máy nắn, uốn, cắt đai sắt tự động

Ý tưởng – Nghiên cứu Thiết kế Chế tạo Lập trình phần mềm Sản xuất thử Sử dụng Hoàn thiện Sản xuất đại trà…

Nguyên tắc hoạt động:

Sắt cuộn được đưa lên tang đỡ sắt với trọng lượng từ 100 – 700kg, đầu thép được đưa vào máy qua đầu vào của giàn nắn sắt. Bộ phần duỗi sắt hoạt động ở chế độ bị động nghĩa là khi nào sắt cong thì bộ phận duỗi mới hoạt động còn sắt thẵng dàn duỗi sẽ đứng im. Khi sắt đã được nắn thẳng sẽ chuyển qua bộ phận Encoder bộ đếm kích thước và số lượng. Các thông số được chuyền tín hiệu lên cho hệ thống PLC thực hiện. Giai đoạn này hoàn thành được chuyển thiếp sang dàn lô kéo sắt và bộ phần tạo góc cho sản phẩm, độ vuông góc được điều chỉnh bằng con so rất đơn giản và dể dàng sử dụng.

Lý do chính khiến bạn nên sử dụng máy bẻ đai sắt tự động

1. Có Tính mới và tính sáng tạo

– Máy tự động hoá hoàn toàn – gia công đai sắt với độ chính xác cao, tiết kiệm triệt để vật tư gia công. Năng suất cao, tương đương với 10 – 15 lao động phổ thông

– Máy giải quyết 3 công đoạn (nắn thẳng, uốn, cắt) với công suất 10 đai trên 1 phút (đai 20×20). Như vậy trong 8 giờ, chỉ cần duy nhất 1 nhân công vận hành, máy có thể giải quyết 3 công đoạn, ra được khoảng 4.800 đai.

– Máy có cấu tạo nhỏ, gọn, cơ động, lắp ráp liên hoàn với bộ nắn, uốn, cắt đai sắt, đếm đai, vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng điện năng công suất nhỏ ( 220V-1 pha).

– Máy tiêu hao điện năng thấp, chỉ cần công suất 1,1-1.5 KW máy đã giúp công nhân giải quyết các công việc nặng

– Chiếm ít diện tích mặt bằng trong quá trình thi công ( tối đa 6 m2)

– Năng suất cao: 300 -400 đai sắt/1 h ( 1 công lao động). Khối lượng sắt gia công trong 8 h tương đương với 8 -10 lao động ( 1 tấn sản phẩm)

– Thao tác đơn giản, dễ vận hành.

2. Tính ứng dụng cao và nhân rộng khá tốt

Máy nắn, uốn, cắt đai thép tự động được dùng trong tất cả các công trình xây dựng tại Việt Nam.

3. Tính hiệu quả cao trong lúc sử dụng

3.1: Hiệu quả kinh tế

– Giải pháp góp phần tiết kiệm cho nhà nước hàng trăm triệu USD nhập siêu thiết bị mỗi năm, giảm chi phí thuê nhân công, hao hụt nguyên vật liệu trong quá trình gia công cho các chủ đầu tư

– So sánh đối chứng giữa 2 hình thức gia công để sản xuất ra 2400 đai sắt ( tương đương 1 ca sản xuất), tính bình quân cho các loại đai sử dụng thông thường trong xây dựng với trọng lượng 0,25kg/đai.

STT

Nội dung

Thủ công

Máy bẻ

1Nhân công08 người01 người
2Năng lượng điện24 kw12 kW
3Mức hao hụt nguyên liệu2.5% nguyên liệu0.5 % nguyên liệu
4Khấu hao máy móc30 nghìn /ngày150 nghìn/ngày

 

Như vậy: – Tiết kiệm về nhân công: sử dụng máy sẽ tiết kiệm 700.000 đ/ca (mức lương bq 100.000/đ/người/công)

–   Tiết kiệm năng lượng: 12 kWx 1.800 đ = 18.000 đ

–    Về tiêu hao nguyên liệu: 2400 đai x 0.25 kg ( 2.5% – 0.5%) = 12 kg ( tương đương 204000 đ)

–     Chênh lệch khấu hao: 150.000 – 30.000 = 120.000

Nếu  tính cho 1 ca sản xuất với lượng 600 kg đai sắt thành phẩm sẽ tiết kiệm:

(700.000 + 18.000 + 204.000 ) – 120.000 = 802.000 đ/ca sản xuất

Như vậy 1 Công trình xây dựng 10 tầng trung bình sử dụng 80 -100 tấn sắt, như vậy, số tiền tiết kiệm sẽ khoảng 130 triệu đồng/ công trình.

3.2 : Hiệu suất xã hội

– Ứng dụng đại trà giải pháp sẽ tiết kiệm cho xã hội hàng chục ngàn tấn nguyên liệu, hàng vạn kW điện, hàng triệu công tiêu thụ mỗi năm, góp phần giảm bớt thời gian và giá thành thi công, tăng chất lượng công trình, tạo sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

–  Giải pháp là tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo để sản xuất máy móc, công cụ thiết yếu cho sản xuất, hạn chế tối đa nhập siêu thiết bị, tiến dần tới mục tiêu xuất khẩu thay cho nhập khẩu

4. Kết luận tại sao nên mua máy uốn đai

Đây thật sự là Giải pháp là một bước tiến kỹ thuật mang tính vượt trội, lần đầu tiên quy trình sản xuất thủ công nặng nhọc được tiến hành một cách hoàn toàn tự động. Hiện nay, giải pháp đang được triển khai đại trà trên khắp công trường xây dựng, tạo cho ngành xây dựng cơ hội cạnh tranh mới, nâng cơ khí nước ta lên vị thế mới, tạo cơ hội tiền đề cho thời kỳ cơ khí hóa, hiện đại hóa đất nước.HIện tại Hưng Thịnh cung cấp các loại máy uốn bẻ đai hàng chính hãng công ty, bạn có thể tìm hiểu  tại đây

(Tại Sao nên đầu tư vào máy bẻ đai sắt tự động – mayxaydunghungthinh.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *