0837978888
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0837978888 SMS: 0981826999

Cải thiện chất lượng bê tông

Chất lượng bê tông có thể được cải thiện đáng kể bởi độ rung. Các khoản tiết kiệm đạt được và chất lượng bê tông được cải thiện hiện được thiết lập tốt đến mức độ rung là một thực tế tại nơi làm việc được làm việc. Đổ bê tông thường không bao giờ giống nhau từ công việc nhỏ đến lúc kết thúc. Một số cột có thể là các cột 40 x 2 ft trong khi một số có thể là những bức tường dài 100 ft cao 20 ft và dày một feet. Một số công việc có thể có mật độ thép gia cố cao  cho phép hợp nhất nội bộ. Có một số tùy chọn khác nhau cho các nhà thầu lựa chọn để đổ thành công và củng cố đúng các cấu trúc này với kết quả tốt khi dùng cấu trúc này

Cách Cải thiện chất lượng bê tông
Cách Cải thiện chất lượng bê tông

Máy rung bên trong là phổ biến nhất để củng cố bê tông của tấm dày, tường và cột. Bởi vì thiết kế, kích thước, trọng lượng, khả năng cơ động và giá cả của chúng, chúng là một phương tiện rung động rất thực tế. Kích thước đầu có thể dao động từ 1 in đến hơn 3 in. Một trong. đầu được sử dụng để phun vữa khối bê tông và tường hẹp thường 10 in hoặc ít hơn. Thông thường đối với hợp nhất tấm bạn muốn sử dụng một đầu ngắn có kích thước càng lớn càng tốt để có được đường kính hợp nhất tối đa. Đường kính này thay đổi theo kích thước máy rung và độ sụt bê tông, do đó, nó sẽ phù hợp trừ khi độ sụt bê tông là. Quá trình này có thể được đo bởi người vận hành để đạt hiệu quả tối đa khi chèn đầu vào bê tông, đánh giá sự chồng chéo thích hợp để củng cố hiệu quả.

Cải thiện chất lượng bê tông - (Hình 1)

Máy rung bên trong tần số cao còn được gọi là máy rung chu kỳ cao thường được sử dụng cho các dự án thương mại lớn hơn và các công việc rất lớn. Chúng độc đáo ở chỗ chúng chuyển đổi năng lượng một pha (1 ~) thành ba pha (3 ~) để có sức mạnh phù hợp hơn trong khi nhúng trong bê tông.

Máy rung khí bên trong cung cấp tính linh hoạt khi không có điện hoặc dây điện là mối nguy hiểm trên công trường. Chúng hoạt động tốt cho các bức tường ngắn hơn, hợp nhất tấm dày với cốt thép, rung xung quanh chốt tại các khớp xây dựng và công việc lề đường và máng xối.

Máy rung ngoài là rẤT lý tưởng cho bất kỳ ứng dụng dọc và một số ứng dụng đúc sẵn nào nhưng có thể là một công cụ tuyệt vời cho các bức tường đòi hỏi phải gia cố nặng và chèn lẻ có thể được củng cố bên trong. Những công cụ này cũng làm giảm kỹ thuật xử lý kém của máy rung nội bộ và lỗi vận hành.

Vẩy rung rất hữu ích cho việc quét các tấm và gia cố bề mặt cùng một lúc. Chúng có thể được sử dụng trên các tấm ngoại thất làm việc như hàng hiên và đường lái xe và cả trên các tấm thương mại nội thất. Chúng rất nhẹ và cho phép người vận hành giữ ở vị trí thẳng đứng khi quét bê tông.

Chọn loại máy rung bê tông phù hợp cho ứng dụng phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau:

– Loại đổ: tường, sàn, cột, lề đường và máng xối, v.v.
– Chiều cao của tường hoặc cấu trúc
– Chiều rộng của tường hoặc cấu trúc
– Điện có sẵn trên trang web việc làm
– Khoảng cách nguồn điện
– Lượng cốt thép
– Thông số công việc
– Bê tông sụt
– Thiết kế hỗn hợp bê tông

Hiện tại Hưng Thịnh đang cung cấp rất nhiều các lại máy làm nền bê tông mời quý khách tìm hiểu thêm ở đây

Quá trình tốt là khi máy rung được ngâm trong bê tông, và biên độ (chuyển động tròn) của máy rung chuyển đổi bê tông cứng thành một khối chất lỏng, có thể chảy được. Có một chuyển động đáng chú ý của bê tông dưới tác động của rung động, tuy nhiên phải nhớ rằng chuyển động của bê tông không phải là mục tiêu chính, loại bỏ không khí là. Bê tông nên được đặt càng gần càng tốt đến vị trí cuối cùng và không được di chuyển dọc theo các hình thức với bộ rung. Điều này sẽ tránh sự phân tách hỗn hợp bê tông.

Cũng tương tự như khi bạn sử dụng máy xoa nền bê tông Khi bê tông đã được đặt đúng cách và đã đạt được một bề mặt khá phẳng, một mô hình hệ thống của việc chèn và loại bỏ máy rung cần được thực hiện để loại bỏ hỗn hợp không khí bị vướng còn lại. Toàn bộ khu vực của vị trí phải được hợp nhất. Rung dưới (rút quá nhanh) kết hợp với vị trí đặt rung và trượt là rất phổ biến và không hoàn thành công việc đúng cách. Điều rất quan trọng là người vận hành thấy rằng tất cả các bê tông đều bị rung, các góc của hình thức được chạm tới và việc chồng chéo được thực hiện nếu cần thiết. Khoảng cách giữa các lần chèn nên bằng khoảng một lần rưỡi so với bán kính hợp nhất hiệu quả hoặc bán kính ảnh hưởng. Vùng ảnh hưởng của rung rung được xác định bằng cách quan sát các bong bóng khí phá vỡ bề mặt xung quanh đầu.

Xử lý máy rung thích hợp đòi hỏi nhanh chóng nhấn chìm máy rung vào bê tông tươi, sau đó rút nó với tốc độ 1 in mỗi giây (không bao giờ nhiều hơn 2 in mỗi giây). Điều này là do bọt khí tự nhiên tăng với tốc độ tương tự trong bê tông bình thường. Lỗ phải đóng hoàn toàn phía sau máy rung sau khi rút toàn bộ. Nếu không, hỗn hợp quá cứng hoặc tần số rung không chính xác. Máy rung đã hoàn thành công việc của mình khi một lớp màng mỏng màu kem lấp lánh xuất hiện trên bề mặt bê tông, dán xi măng nổi lên nơi bê tông gặp các hình thức và bọt khí lớn không còn nổi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *