0837978888
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0837978888 SMS: 0981826999

Hướng dẫn chi tiết cách chọn mua máy nghiền đá tốt

Máy nghiền đá là gì?

Là một trong những loại máy móc, thiết bị rất quan trọng và đóng vai trò chính đối với một dây chuyền sản xuất nguyên vật liệu đá, những chiếc máy nghiền đá đương nhiên sẽ có giá thành khá cao và không phải chủ công trình nào cũng quyết định đầu tư số tiền lớn như vậy để mua một chiếc máy nghiền mới nhập khẩu hoàn toàn. Hơn nữa, nếu không chú trọng cẩn thận ngay từ đầu, chủ đầu tư thậm chí còn có nguy cơ mua phải máy nghiền đá không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hoặc mua với giá thành quá cao so với thị trường chung.

Mua máy nghiền đá – cẩn trọng về chất lượng và giá

Tình trạng chung hiện nay là chủ đầu tư thường giao quyền mua các loại máy này cho một số nhà sản xuất chế tạo phụ kiện, thông qua dịch vụ của họ để mua hàng. Điều này khá phổ biến và cũng không có nhiều vấn đề phát sinh, nhưng khách hàng vẫn nên chú ý rằng bản thân mình cũng cần tìm hiểu cụ thể về hãng sản xuất, nhà cung cấp hay phân phối cùng một vài thông tin cơ bản của loại máy mình đang cần mua, chứ không nên phó mặc hoàn toàn cho một đơn vị trung gian nào đó. Đáng quan tâm nhất đó là mức giá thị trường của những loại máy này như thế nào, liệu khách hàng có đang bị “ép giá” quá cao hay không.

ách chọn mua máy nghiền đá tốt
cách chọn mua máy nghiền đá tốt

Lấy ví dụ với máy nghiền đá loại nghiền kẹp hàm, hay còn gọi là máy nghiền đá thô PE, chúng hầu như được nhập trực tiếp từ Trung Quốc, tỉnh Sơn Đông và Hà Nam. Tuy nhiên, khi vào đến Việt Nam, chúng lại được “đổi” mác thành hàng Thượng Hải. Khách hàng không rõ về điều này sẽ mua phải những loại máy chất lượng không tương xứng với giá thành, sau một thời gian hoạt động làm việc dưới áp lực và tính chất công việc khắc nghiệt, máy sẽ liên tục phát sinh lỗi, điển hình như nhanh mủn mỏ hàm, hỏng bi, hỏng trục… Điều này sẽ khiến quá trình sản xuất của bạn bị gián đoạn, mất thời gian và chi phí sửa chữa nhiều lần, cuối cùng là làm giảm năng suất công việc bạn đang tiến hành.
Máy nghiền đá nên chọn mua máy máy nghiền hàn hay đúc?
Nếu nhu cầu sử dụng của bạn lên đến 750 x 1060 thì cả 2 loại máy trên đều phù hợp và phục vụ tốt cho quá trình hoạt động, còn nếu nhu cầu cao hơn nữa thì nên lựa chọn loại máy nghiền đá hàn.
Điều quan trọng nhất khi mua máy nghiền đá vẫn là chú ý hàng chính hãng, xuất xứ sản xuất và tìm hiểu, kiểm tra kỹ về các thông số cũng như vấn đề kiểm nghiệm tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *