0837978888
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0837978888 SMS: 0981826999

Bảo quản Máy uốn sắt giúp bền bỉ tăng thời gian làm việc

Máy uốn sắt xây dựng giúp các nhà thầu nâng cao chất lượng công trình, tiết kiệm hơn về nhân lực, thời gian và chi phí thi công. Bài viết sẽ giới thiệu cách bảo quản máy uốn sắt giúp bền bỉ tăng tuổi thọ giúp máy luôn hoạt động tốt và đảm bảo độ bền trong thời gian sử dụng.

Bảo quản Máy uốn sắt giúp bền bỉ tăng thời gian làm việc
Bảo quản Máy uốn sắt giúp bền bỉ tăng thời gian làm việc

Cách bảo quản máy uốn sắt tăng tuổi thọ sử dụng

Máy uốn sắt trên thị trường có giá thành không rẻ nên không dễ dàng thay máy thường xuyên. Hơn nữa trong quá trình sử dụng máy cũng luôn yêu cầu máy ít hỏng hóc, xảy ra sự cố và hoạt động phải trơn tru, đảm bảo hiệu suất và chất lượng thi công. Đây là lý do để người sử dụng máy và các nhà thầu luôn chú trọng tới vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng máy móc thiết bị.
Bảo quản máy ngay trong quá trình làm việc

Yêu cầu công nhân đứng máy phải biết cách sử dụng máy, được đào tạo cắt máy và xử lý sự cố máy. Khi làm việc, uốn vật liệu phải đảm bảo thao tác chính xác, đúng các quy trình sử dụng máy.

Kiểm tra máy trước khi làm việc, nếu không đảm bảo để làm việc thì nên sửa chữa và khắc phục các vấn đề rồi mới chạy máy. Trong khi chạy, nếu có phát sinh sự cố thì lập tức ngắt dừng máy để sửa chữa.

Nguồn điện 3 pha chạy máy phải ổn định, không bị ngắt đột ngột hay chập chờn.

Tiến hành vệ sing bụi bẩn và kiểm tra máy ngay khi kết thúc công việc.

Vệ sinh máy uốn sắt đúng cách
Để máy ở vị trí tiện dụng, thoáng mát hạn chế bụi bẩn, ẩm mốc và tránh để lâu dưới nắng nóng. Làm sạch bụi bẩn trên máy bằng máy hút bụi hay quạt gió. Sau đó dùng giẻ mềm để lau lại, những vị trí quan trọng trên máy phải lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận. Bề mặt máy uốn và bàn điều khiển máy là vị trí cần làm sạch nhất để bụi bẩn không gây ảnh hưởng khi điều khiển máy và quá trình uốn vật liệu.

Vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống động cơ máy

Thường xuyên kiểm tra hệ thống động cơ máy móc. Đảm bảo động cơ luôn sạch sẽ và được tra dầu mỡ định kỳ, đúng cách để tránh động cơ bị bào mòn hay kẹt động cơ do thiếu dầu bôi trơn.

Kiểm tra định kỳ hệ thống bánh xe ở máy uốn có lắp đặt bánh để di chuyển. Bởi bánh xe bị mòn, lệch hay long rời ra, không cố định sẽ khiến quá trình làm việc và di chuyển máy khó khăn, thậm chí gây ra sự cố không an toàn nếu máy bất ngờ di chuyển khi đang thao tác máy, uốn vật liệu.

Vệ sinh và bảo quản máy trong thời gian không sử dụng
Đây là khoảng thời gian “treo máy” nhưng bạn vẫn phải kiểm tra, bảo dưỡng máy. Làm sạch bụi bẩn bám trên máy bằng máy hút bụi, quạt gió hay giẻ lau mềm, có thể thấm nước làm ẩm giẻ để dễ lau chùi. Bề mặt máy uốn cần làm sạch và để khô thoáng, không han gỉ.
Có thể sử dụng túi chụp chuyên dụng hay nilon để bao chụp máy khi không sử dụng trong thời gian dài giúp máy ít bị tác động bởi bụi bẩn và không khí. Để máy trong kho thoáng mát, tránh ẩm ướt và nắng nóng. Nếu không có nhà kho mà phải để máy ngoài trời thì nên dùng thêm mái che.

Như vậy những cách làm trên sẽ giúp bạn bảo quản máy uốn sắt tốt nhất, tăng tuổi thọ của máy, giúp máy luôn hoạt động an toàn và cho kết quả cao trong quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *